HĐND phường Lê Lợi tổ chức Kỳ họp thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

ページビュー:
Đọc bài viết
Thực hiện Thông báo số 25/KH-HĐND ngày 09/11/2023 của HĐND phường Lê Lợi về việc chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 26/12/2023, HĐND phường Lê Lợi long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có Bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, phường, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường Lê Lợi và Trần Phú; cùng các các ông/bà trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội, tổ chức Xã hội, cán bộ, công chức cơ quan phường; các ông/bà là Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng các đơn vị trực thuộc phường và các vị đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 8, HĐND phường Lê Lợi khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ, biện pháp chủ yếu năm 2024.

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tham luận, chất vấn ngắn gọn, đúng trọng tâm nhằm phân tích những kết quả đạt được, nguyên nhân những hạn chế còn tồn tại; đồng thời cũng đề ra những giải pháp, kiến nghị về một số lĩnh vực mà đại biểu và nhân dân quan tâm như: công tác vận động Nhân dân nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; công tác vệ sinh môi trường “Ngày Chủ Nhật xanh”công tác tuyên truyền vận động làm định danh điện tử, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng cháy chữa cháy.

Đại biểu HĐND chất vấn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm

Các ý kiến chất vấn đã được đại diện các đơn vị chuyên môn của UBND phường trả lời, làm rõ, đề ra phương hướng, biện pháp trong thời gian tới. Những vấn đền không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp trình cấp trên xem xét, giải quyết theo quy định.

Ông Lê Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn, làm rõ ý kiến của các đại biểu HĐND phường

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Thanh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; qua đó ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội phường, các tổ dân phố và các thành tích đã đạt được toàn diện trên lĩnh vực phát triển Kinh tế - Xã hội, An ninh Quốc phòng. Bà Nguyễn Thị Thanh cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được trong năm 2023, đồng thời khắc phục ngay những khuyết điểm, tồn tại cũng như định hướng đối với phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất năm 2024.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp

Với những thành tích đạt được nêu trên, trong năm 2023 đã có 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND phường được tặng giấy khen và trao thưởng tại kỳ họp.

02 tổ đại biểu HĐND được tặng giấy khen năm 2023
04 đại biểu HĐND được tặng giấy khen năm 2023

Sau 01 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8, HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết bao gồm: Nghị quyết về các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về việc phân bổ đầu tư công năm 2024; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc chấp hành pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy tại địa phương; Nghị quyết về việc thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2024”./.

アクセス中: 14,296
1日当たりのページのアクセス回数: 162