Chiều ngày 06/11/2023 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường tổ chức Kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023); phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Vi Văn Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bắc Giang, các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, Ban TTND phường, các đồng chí Bí thư, Tổ trưởng các tổ dân phố. Tại buổi kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch UB MTTQ phường, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Trong năm qua, dưới dự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hướng dẫn của MTTQ thành phố, sự phối hợp hiệu quả với chính quyền, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, khu dân cư, Uỷ ban MTTQ phường Lê Lợi đã phát huy hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thể hiện rõ vai trò là tổ chức liên minh chính trị đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, là cầu nối giữa các cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã có nhiều đổi mới với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, nhất là việc truyền tải các chủ trương, quan điểm, định hướng chỉ đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân. Nhiều phong trào, cuộc vận động mô hình của MT chủ trì được tổ chức rộng rãi thu hút đông đảo nhân dân tham gia, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với hoạt động Mô hình khu dân cư tự quản về VSMT, ANTT; mô hình “bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa”; Mô hình “các hộ giáo dân tổ dân phố Lê Lợi đảm bảo về ANTT, VSMT” ....và rất nhiều mô hình khác được thành lập của các tổ chức thành viên.

Cũng tại buổi kỷ niện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Lê Lợi lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, kế hoạch phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 và trao Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho đồng chí Nguyễn Văn Hoàn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, là cá nhân có quá trình công tác, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận./.